25 เม.ย. 2561 : กทม. จับมือ ซีพี ออลล์ ก้าวสู่ผู้นำการสุขาภิบาลอาหารปลอดภัย ลงนามบันทึกข้อตกลงกับ ซีพี ออลล์ สนับสนุนนโยบายกรุงเทพเมืองอาหารปลอดภัย จัดอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารให้ผู้สัมผัสอาหารจากร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วกรุงเทพมหานคร
แพทย์หญิงวันทนีย์ วัฒนา รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครและบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) มีนโยบายการดำเนินงานที่สอดคล้องกัน โดยกรุงเทพมหานครส่งเสริมให้สถานที่จำหน่ายอาหารและสะสมอาหารในเขตกรุงเทพมหานครผ่านเกณฑ์มาตรฐาน ขณะที่ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) มีนโยบายในการให้ความสำคัญและเอาใจใส่กับลูกค้าให้มีความพึงพอใจด้วยบริการและสินค้าคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าประเภทอาหาร ต้องมีการควบคุมดูแลให้สะอาด ปลอดภัย กรุงเทพมหานครและบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด(มหาชน) จึงจับมือร่วมเป็นพันธมิตรในภาคีเครือข่ายความร่วมมือส่งเสริมและสนับสนุนการดำเนินงานด้านอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร เพื่อส่งเสริมให้สถานที่จำหน่ายอาหารและสะสมอาหารในเขตกรุงเทพมหานครมีการดำเนินงานผ่านเกณฑ์มาตรฐาน ๓ ด้าน คือ ๑ ด้านสุขลักษณะของสถานประกอบการ ๒ ด้านความปลอดภัยของอาหาร และ ๓ ด้านบุคลากร ผู้สัมผัสอาหารต้องเป็นผู้มีสุขภาพดีและมีการปฏิบัติถูกต้องตามหลักสุขาภิบาลอาหาร คือ ต้องได้รับการตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี ไม่มีโรคติดต่อ และผ่านการอบรมด้านสุขาภิบาลตามหลักสูตรที่กรุงเทพมหานครกำหนด
เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการดำเนินงานด้านอาหารปลอดภัย กรุงเทพมหานคร โดย แพทย์หญิงวันทนีย์ วัฒนา รองปลัดกรุงเทพมหานคร นายชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย และบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) โดยนายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส และนางปัทมา เอื้ออรรถการ รองกรรมการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) จึงได้ร่วมลงนามบันทึกความตกลงความร่วมมือการส่งเสริมการจัดอบรมผู้สัมผัสอาหารตามหลักสูตรการสุขาภิบาลของกรุงเทพมหานคร เพื่อจัดการอบรมพนักงานผู้สัมผัสอาหารจากร้านเซเว่น อีเลฟเว่นและผู้ประกอบการรายย่อยอื่นที่สนใจเข้ารับการอบรม โดย ซีพี ออลล์ จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ
นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์ กล่าวว่า ซีพี ออลล์ ได้มีนโยบายในการให้ความสำคัญกับความสะอาดและความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นสำคัญให้ตรงตามมาตรฐานที่กฎหมายกำหนดมาโดยตลอด ล่าสุดบริษัทฯได้ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร ส่งเสริมการจัดการอบรมผู้สัมผัสอาหารตามหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร ให้แก่พนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ตลอดจนผู้ประกอบกิจการรายย่อยที่สนใจในพื้นที่กรุงเทพมหานครจำนวน ๘ รุ่น รุ่นละ ๑๐๐ คน แบ่งเป็นพนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่นจำนวน ๖๐ คน และผู้ประกอบการรายย่อยที่สนใจจำนวน ๔๐ คน รวม ๘๐๐ คนต่อปี เพื่อสร้างความมั่นใจในหารบริโภคอาหารที่มีความสะอาดและความปลอดภัย