“ซีพี ออลล์” และ “ซีพี รีเทลลิงค์”ส่งต่อความรู้วิชาชีพชงกาแฟแก่เยาวชนโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดมุกดาหาร

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2568 บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) โดยความร่วมมือระหว่างสำนักกิจการเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม และบริษัท ซีพี รีเทลลิงค์ จำกัด จัดฝึกอบรมวิชาชีพการชงกาแฟแก่กลุ่มเยาวชนที่มีความบกพร่องทางการได้ยินภายใต้โครงการห้องเรียนกาแฟเป็นปีที่ 4 ณ โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดมุกดาหาร โดยมีวัตถุประสงค์ให้เยาวชนสามารถนำความรู้จากการฝึกปฏิบัติวิชาชีพการชงกาแฟไปประกอบอาชีพในอนาคต อีกทั้งเป็นการเปิดประสบการณ์เพื่อเป็นแรงจูงใจและทางเลือกให้เยาวชนเกิดความสนใจในอาชีพบาริสต้า ซึ่งโครงการห้องเรียนกาแฟที่จัดขึ้นในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น 35 คน แบ่งเป็นนักเรียนจำนวน 25 คน และคุณครูจำนวน 10 คน

            พิธีเปิดโครงการได้รับเกียรติจาก ดร.สุบิน ประสพบัว ผู้อำนวยการโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดมุกดาหาร กล่าวเปิดงานและกล่าวต้อนรับ โดยมีคุณณัฐธยาน์ ให้ศิริกุล ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานส่งเสริมกิจกรรมสังคม สำนักกิจการเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงวัตถุประสงค์โครงการ  พร้อมทั้งมีคุณฉันทะ สีแก่ รองผู้อำนวยการโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดมุกดาหาร และคุณพจนีย์ มีพันลม ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการจังหวัดมุกดาหาร สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดมุกดาหาร เข้าร่วมเป็นแขกผู้มีเกียรติในพิธีเปิดโครงการฯ

สำหรับภาคปฏิบัติได้รับเกียรติจากคุณรุ่งนภา ทองรักน้อย พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดมุกดาหาร และ คณเบญจภัทร เมืองมูล ยุติธรรมจังหวัดมุกดาหารและผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดมุกดาหาร เข้าเยี่ยมชมและให้กำลังใจนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ

            การฝึกอบรมดังกล่าว แบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกเป็นการบรรยายเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของกาแฟแต่ละสายพันธุ์ รวมถึงอุปกรณ์เครื่องชงกาแฟ โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ จากบริษัท ซีพี รีเทลลิงค์ จำกัด เป็นผู้บรรยาย และในช่วงที่สองคือ ภาคปฏิบัติ ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับการฝึกปฏิบัติจริงทั้งการชงเครื่องดื่มร้อน – เย็น โดยในแต่ละฐานจะมีวิทยากรประจำฐานและคุณครูทำหน้าที่เป็นล่ามภาษามือเพื่อสื่อสารระหว่างวิทยากรประจำฐานและนักเรียนอย่างใกล้ชิด ทำให้นักเรียนทุกคนสามารถเข้าใจและฝึกปฏิบัติได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับปี 2568 มีเป้าหมายที่จะดำเนินโครงการดังกล่าวในโรงเรียนสังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษรวม 4 แห่ง โดยจะขยายผลสู่โครงการ Young Barista Camp 2025 ต่อไป

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า